Cách nhận biết hàng giả, hàng nhái phụ kiện MAX

Công ty Cổ phần Minh Việt, nhà phân phối ủy quyền máy in đầu cốt của hãng Max (Nhật Bản) tại Việt Nam từ năm 2003, xin cảm ơn sự hợp tác của Quý khách hàng trong thời gian qua.

Máy in đầu cốt MAX (LETATWIN Lettering Machine) do chúng tôi phân phối là sản phẩm không thể thiếu để đánh số các đầu dây điện trong tủ bảng điện. Tuy vậy, hiện nay trên thị trường đang lưu hành sản phẩm mực in, băng nhãn và ống lồng đầu cốt nhái của hãng MAX. Bên bán hàng dựa vào hình thức bên ngoài của sản phẩm giống với hàng thật để bán giá cao thu lợi bất chính.

Để nhận biết hàng giả, hàng nhái, chúng tôi xin liệt kê các đặc điểm phân biệt sau để các bạn lưu ý:

Băng mực in

Cập nhật mới nhất 2018: Cách phân biệt mực giả.

Đây là sản phẩm phụ kiện quan trọng nhất của máy MAX. Do băng mực tiếp xúc trực tiếp với đầu in nhiệt, bộ phận quan trọng của máy, băng mực của hãng MAX được chế tạo đặc biệt để thích hợp với hoạt động của máy.

Trên thị trường có các loại hàng giả, hàng nhái của băng mực in. Đặc biệt là sự xuất hiện của loại băng mực giả LM-IR300B (C) được cho là hàng chính hãng MAX, sản xuất tại Nhật Bản dành cho thị trường Trung Quốc, giá bán cạnh tranh với băng mực LM-IR300B của hãng MAX.

Nhà sản xuất MAX đã nghiên cứu và xác định đây là hàng giả (không phải là hàng nhái). Hãng khẳng định mực LM-IR300B chỉ có một loại trên toàn thế giới và sản xuất tại một nguồn. Hàng giả này vi phạm nghiêm trọng Quyền sở hữu nhãn hiệu và vi phạm Pháp luật Việt Nam.

Tiêu chíLM-IR300B chính hãngHàng giả
Hàng nhái
Vỏ hộp mựcLoại 5 cuộn, có in chữ MAX, LETATWIN. Hàng chữ “chỉ dùng cho máy LM-370A” nhưng thực tế cho cả LM-380A, LM-390A và LM-380E/LM-380EZ. Mã hàng LM-90150.

Vỏ hộp mực thật

Vỏ hộp mực thật
Vỏ hộp mực thật
Hình thức bên ngoài giống hệt (loại 5 cuộn), có hàng chữ Trung Quốc. Hàng chữ “chỉ dùng cho LM-370A/ LM-380A”. Mã LM-IR300B(C) giả mực của MAX sản xuất cho thị trường Trung Quốc. Ngoài ra có các ký hiệu khác. Mã hàng LM-90550 hoặc khác với mã hàng thật.

Hộp mực giả

Vỏ hộp mực giả
Vỏ hộp mực giả
Loại 10 cuộn có chữ MAX in đậm dễ gây nhầm lẫn với hàng thật. Hàng chữ “chỉ dùng cho LM-370A/E.LM-380A/E.LM-390A”

Mực nhái
Vỏ hộp mực nhái
Số lượng cuộn mực5 cuộn/hộp. Hộp mới nguyên các cuộn mực xếp so le gọn gàng:

Hộp mực thật
Mực thật
5 cuộn/hộp, hình thức bắt chước hãng MAX.

Mực giả
Mực giả
5-10 cuộn/hộp, hình thức nhái theo MAX.

Hộp mực nhái
Hộp mực nhái
Lõi cuộn mựcLõi nhựa đen có chữ “MAX”, lõi nhựa màu xanh đậm có chữ “MAX CO. LTD” sắc nét. Ở phía sau, gân nhựa tròn đều, phẳng, đẹp.

Lõi mực thật
Lõi mực thật (trước)

Lõi mực thật
Lõi mực thật (sau)
Thường có màu xanh nhạt hơn (để phân biệt cần có lõi mực thật để so sánh nên khó nhận ra). Có chữ “Made in Japan” hoặc “PAT.P” (xuất hiện trên băng mực cũ của MAX, nhưng hãng đã bỏ dòng này hơn 3 năm nay). Nét chữ không nét. Các lỗ tròn, hoặc gân nhựa ở phía sau thường xấu, không đều.

Lõi mực giả
Lõi mực giả (trước)

Lõi mực giả
Lõi mực giả (sau)
Giống về hình thức nhưng không gắn mác MAX (không có mác hoặc mác khác, ví dụ “ABS”). Gân nhựa cũng xấu, không đều và không phẳng.

Băng mực nhái (trước)
Băng mực nhái (trước)

Băng mực nhái (sau)
Băng mực nhái (sau)
Băng mực inĐộ dài đúng 50m/cuộn. Gồm hai lớp: lớp nhựa và lớp mực in nhiệt được chế tạo để không làm hại đầu in nhiệt và không bị bong khi bị ẩm. Chất lượng in rất sắc nét và bám chặt bề mặt ống. Nét in chịu môi trường khắc nghiệtHay bị bong thành 2 lớp khi bị ẩm. Đôi khi chỉ có độ dài 38-40m/cuộn. Chất lượng in không nét và dễ biến mất trong điều kiện khắc nghiệt. Có khả năng làm hại đầu in nhiệt theo khuyến cáo của hãng Max.

Ống lồng

Máy in đầu cốt LETATWIN của MAX được chế tạo để sử dụng được cả trên ống thông thường (Generic Tube). Tuy vậy, hãng cũng sản xuất ống lồng chất lượng cao, ống lồng đạt chuẩn UL của Hoa Kỳ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. So với ống thông thường trôi nổi trên thị trường có chất liệu PVC và cứng hơn, ống lồng của MAX đảm bảo sự vận hành tốt của máy.

Hàng thậtHàng giả, hàng nhái
Dòng chuẩn UL (hay còn gọi dòng ống 100m)Bao bì hộp chữ nhật màu xanh lá, in ký tự tiếng Nhật, có mã sản phẩm, thí dụ LM-TU336N2, có tên hãng MAX

Ống lồng đầu cốt LM-TU336N2
Bao bì hộp chữ nhật màu xanh giống hàng thật, in ký tự tiếng Nhật, nhưng có thể không có mã sản phẩm, không có tên hãng MAX
Dòng chất lượng cao (hay còn gọi dòng ống 200m)In chữ Nhật trên nền bìa nâu, có kèm theo các nhãn giấy trắng xác định mã hàng, thời gian và lô hàng sản xuất.

Ống lồng đầu cốt LM-TU452L

Bìa màu nâu, chất liệu chắc, không gãy dập.

Bìa ống thật
Bìa ống thật

Cọc rulo bằng nhựa có lõi bìa dài 21cm, có đĩa nhựa hai đầu, không có đệm bìa tròn. Dây quấn đều, chặt, trong bao nylon xốp.

Rulo ống thật
Rulo ống thật
Giống hệt, nhưng nét chữ Nhật hơi nhòe do chất liệu bìa bằng rơm màu vàng.

 

 

 

 

 

 

Bìa màu vàng, chất liệu mềm, dễ gãy dập do làm từ bìa rơm.

Bìa hàng nhái
Bìa hàng nhái

Cọc rulo bằng nhựa không có lõi bìa, dài 22-23cm, có thể thiếu đĩa nhựa, có đệm bìa tròn. Dây quấn lỏng, xộc xệch.

Rulo hàng nhái
Rulo hàng nhái
Chất liệu dâyChất liệu ống mềm mịn, không bóng, trắng xanh, in chữ rất rõ, không mất nét. Không ngả màu và giữ mềm sau 6 tháng lưu kho.

Không biến màu, co rút theo thời gian và khi làm việc trong môi trường khắc nghiệt (nhiệt độ cao, dầu mỡ…)

Bóng, dễ bong chữ khi in, ngả mầu và chuyển cứng sau 6 tháng lưu kho, gây hại đầu in nhiệt. Thường có mùi hôi đặc trưng của PVC.

Có khả năng ngả vàng, co rút khi làm việc trong môi trường khắc nghiệt (nhiệt độ cao, dầu mỡ…)

Mã hàngChuẩn UL (100m): LM-TU332N2, LM-TU336N2, LM-TU342N2, LM-TU352N2

Chất lượng cao (200m): LM-TU432L, LM-TU436L, LM-TU442, LM-TU452, LM-TU464

Mã hàng có thể khác với mã bên

Băng nhãn in

Đối với băng nhãn in thật của MAX, vỏ băng có mã hàng (tham khảo trang sản phẩm), có chỉ thị màu băng. Mô tả trên vỏ bằng tiếng Nhật. Băng dai, bóng, không nhàu. Sử dụng bút bi không viết được lên. Khi in chữ rất to, rõ nét, không mất nét và bị bong.

Băng nhãn nhái (trái) và hàng thật (phải)
Băng nhãn nhái (trái) và hàng thật (phải)

Trong khi đó, hàng nhái có thể không có mã hàng, hoặc mã hàng khác với sản phẩm thật. Trên vỏ băng có thể có hoặc không có chỉ thị màu. Băng pha giấy hoặc kiểu giấy, dễ nhàu, không dai, có thể viết bút bi lên được. Khi in có thể mất nét hoặc bong trong điều kiện khắc nghiệt.

Băng nhái viết bút bi lên được
Băng nhái viết bút bi lên được

Băng nhái với mã hàng "PT-309Y"
Băng nhái với mã hàng “PT-309Y”

Hệ quả của việc sử dụng hàng giả, hàng nhái

Lợi dụng mong muốn mua rẻ của người tiêu dùng, các đại lý dựa vào hình thức bên ngoài của sản phẩm giống với hàng thật để bán hàng giả, hàng nhái giá cao (nhưng rẻ hơn hàng thật để cạnh tranh) nhằm thu lợi bất chính. Do đó, người mua phải hàng giả, hàng nhái thực ra mua đắt hơn do chất lượng không tương xứng với khoản tiền mà người mua hàng đã bỏ ra.

Về lâu dài, sử dụng hàng giả, hàng nhái ảnh hưởng tới tuổi thọ máy in. Ống lồng nhái, băng nhái có chất liệu thô cứng, gây mòn quả lô ép ống và dao cắt. Đặc biệt, mực chất lượng kém làm mòn hoặc chạm cháy một phần đầu in nhiệt, bộ phận quan trọng của máy in. Trong khi đó, mọi hư hại do dùng hàng giả, hàng nhái sẽ không thuộc diện bảo hành của hãng MAX. Đầu in nhiệt có giá thành cao, chi phí sửa chữa tốn kém. Thành ra, sử dụng hàng giả, hàng nhái sẽ đắt hơn so với hàng thật chính hãng.

In lỗi do đầu in nhiệt bị mòn
In mờ do quả lô bị mòn

Đầu in nhiệt bị hỏng
Đầu in nhiệt hỏng

Đầu in nhiệt bị hỏng
Đầu in nhiệt hỏng

Đối với các dòng LM-390A, LM-380EZ trở về trước, MAX có dòng mực chính là LM-IR300B. Bên cạnh đó còn có dòng LM-IR300B-AS kinh tế với giá thành rẻ hơn để cạnh tranh với hàng giả, hàng nhái. Mực LM-IR300B-AS khi dùng sẽ đảm bảo tuổi thọ cho máy in hơn hàng trôi nổi. Để có được chất lượng in tốt nhất, chịu môi trường khắc nghiệt, hãy chọn mua LM-IR300B.

Kết luận

Máy in đầu cốt là sản phẩm do MAX sáng chế hơn 20 năm nay. Với kinh nghiệm của họ, máy thường rất bền, có chất lượng tốt, hoạt động lâu dài. Có nhiều khách hàng vẫn sử dụng những máy LM-370A, LM-380A đến 7, 8 năm mà vẫn hoạt động tốt.

Để đảm bảo sự vận hành của máy, các bạn nên chọn mua đúng phụ kiện do MAX sản xuất, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Minh Việt tự hào là nhà phân phối chính hãng máy in đầu cốt MAX từ năm 2003, với chất lượng đảm bảo, giá cả cạnh tranh.

Nếu các bạn có thắc mắc hay câu hỏi kỹ thuật, xin hãy liên hệ tới chúng tôi!

Địa chỉ: Số nhà 177 phố Thanh Nhàn, P. Quỳnh Lôi, Q. Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
Hotline: (+84)906.293.319 hoặc (+84)983.351.839
Điện thoại: (+84)24.3.972.1550 (Ext 101, 102)
Fax: (+84)3.821.1089
Email: automation@minhviet.com.vn

LETATWIN Lettering Machine. MAX Lettering Machine. Máy đánh số đầu dây. Máy in đầu cod. Máy in đầu cos. Máy in đầu cosse. Máy in đầu cốt. Máy in đầu cốt LM-380EZ. Máy in đầu cốt LM-550A/PC. Máy in đầu cốt MAX. Máy in ống gen. Máy in ống lồng. Máy in ống lồng đầu cốt. Mayindaucot. Mayinonglong. Ống lồng đầu cốt. Onglongdaucot. LM-550A. LM-390A. Ống lồng 100m. Ống lồng 200m. LM-IR300B. LM-IR300B-AS. LM-IR50B. Băng nhãn in. Nhận biết hàng giả, hàng nhái.

Tin Liên Quan