Lưu ý băng mực giả mới xuất hiện trên thị trường

Sau bài viết về cách phân biệt hàng thật với hàng giả, hàng nhái phụ kiện MAX, công ty Cổ phần Minh Việt chúng tôi đã nhận được một vài phản ánh của khách hàng về vấn đề nhức nhối này. Mới đây, chúng tôi vừa phát hiện loại băng mực giả LM-IR300B mới xuất hiện trên thị trường, với mẫu mã được sửa một cách tinh vi hơn nhằm đánh lừa người dùng. Do đó, trong bài viết này chúng tôi đề cập đến những điểm khác biệt giữa băng mực thật với băng mực giả để người dùng có thể nhận biết và phòng tránh. 

Vỏ hộp giấy

Phân biệt vỏ hộp mực (trước)
Phân biệt vỏ hộp mực (trước)

Phân biệt vỏ hộp mực (sau)
Phân biệt vỏ hộp mực (sau)

Như hai bức ảnh trên đây, vỏ hộp mực giả loại mới (hình 1) đã được thay đổi để trở nên giống với vỏ hộp mực thật (hình 3) hơn. Những điểm phân biệt trước đây (theo hình 2) đã được sửa đổi. Người dùng sẽ khó nhận ra nếu không có vỏ hộp thật để so sánh, hoặc nếu không tinh ý nhận ra những điểm khác biệt nhỏ

Vỏ hộp giả hiện tại có lớp màu dễ bị trầy xước (có các vết xước trên những khoảng màu tối). Trong khi đó, vỏ hộp thật thì bóng hơn, có màu đậm hơn và không bị trầy xước.

Cuộn mực

Tuy bắt chước vỏ ngoài là vậy, nhưng cái lõi bên trong quá khó để có thể bắt chước chính xác.

Nhiều điểm trên băng mực giả mới đã được thay đổi, nhưng chất lượng sản xuất vẫn kém xa hàng thật Made in Japan:

LM-IR300B
Mực LM-IR300B thật (trong gói)

Cuộn mực giả LM-IR300B
Mực giả LM-IR300B (trong gói)

Mực LM-IR300B thật được gói trong túi trong với kích thước chỉ gấp rưỡi băng mực. Túi đẹp, gói gọn gàng, được cột bằng chun cao su mỏng, có màu tối.

Trong khi đó, băng mực giả được gói trong túi trong có kích thước gấp đôi so với băng mực. Túi cột bằng chun cao su hàng Trung Quốc (hàng chợ, dễ dàng kiếm ở ngoài), dày hơn, màu sáng hơn.

Còn sau đây là trò chơi quen thuộc – tìm những điểm khác biệt!

Mặt trước của hàng thật (trên) và hàng giả (dưới)
Tìm 6 điểm khác biệt giữa hình trên và hình dưới

Mặt sau của hàng thật (dưới) và hàng giả (trên)
Tìm 5 điểm khác biệt giữa hình trên và hình dưới

Phần thưởng cho người thắng cuộc là sẽ mua được hàng thật chính hãng, máy chạy ngon lành không có vấn đề! 🙂

Kết luận

Như vậy có thể thấy là các nhà phân phối gian lận, bán hàng giả dưới danh nghĩa hàng thật đang dùng những thủ đoạn tinh vi hơn để đánh lừa khách hàng.

Hàng giả thường có chi phí thấp hơn nhiều so với hàng thật, nhưng khi bán có giá xấp xỉ hàng thật nên thành ra người dùng bị mua đắt. Không những thế, một vài khách hàng của Minh Việt còn phản ánh là bị mua phải hàng giả của những đại lý gian lận, nhưng lại mua đắt hơn hàng thật do Minh Việt phân phối.

Ngoài vấn đề giá cả, sử dụng hàng giả còn gây ảnh hưởng đến tuổi thọ máy. Theo nghiên cứu của hãng MAX, sử dụng những băng mực giả này sẽ nhanh làm mòn đầu in nhiệt, một bộ phận quan trọng của máy in. Sử dụng hàng giả sẽ không thuộc diện bảo hành của hãng MAX, mà chi phí thay thế, sửa chữa đầu in nhiệt là khá cao so với giá thành máy, vì đây là một bộ phận quan trọng của máy in. Bức ảnh dưới đây là đầu in nhiệt từ máy của một khách hàng mang đến bảo dưỡng, cho thấy ảnh hưởng của băng mực giả, nhái tới tuổi thọ máy in.

Đầu in nhiệt bị mòn
Đầu in nhiệt bị mòn

Vì những lý do này, các bạn cần tránh mua hàng giả mà hãy mua phụ kiện chính hãng do Minh Việt phân phối. Với tư cách là nhà phân phối ủy quyền của MAX từ năm 2003, Minh Việt đảm bảo chất lượng của những phụ kiện chính hãng. Đối với mực dành cho máy LM-390A và các dòng máy cũ, Minh Việt phân phối hai dòng sản phẩm: LM-IR300B (loại chính thức) và LM-IR300B-AS (loại kinh tế) tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Mực LM-IR300B của Minh Việt đảm bảo in chất lượng tốt ngay cả trong điều kiện trời lạnh.

Nếu các bạn có những câu hỏi, thắc mắc, hoặc ý kiến, thông tin đóng góp, xin hãy vui lòng liên hệ tới chúng tôi!

Tin Liên Quan